Phone : 02-954-7300 ต่อ 113, 563

คุณอลิสา บัวจั่น

เจ้าของกิจการเบเกอรี่ Me&Mom

อลิสา บัวจั่น (คุณกิ๊ก) ศิษย์เก่าคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม เล่าเรื่องราวเส้นทางสู่การเป็นเจ้าของธุรกิจเบเกอรี่ และแชร์เคล็ดลับการทำธุรกิจขนมหวานในยุควิกฤติโควิดที่ไม่หวานเลย อ่านเคล็ดลับดีๆจากคุณกิ๊กได้ในบทความ ความรู้ในห้องเรียน… สู่ร้านเบเกอรี่ Me&Mom

อ่านบทความเพิ่มเติม

คุณรณพล จันทราโชติ (คุณอัน)

เลขานุการ ผู้อำนวยการภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.)

"รู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง อาจารย์ทุกๆ ท่าน รักพวกเราเหมือนลูก ถ่ายทอดวิชาการ องค์ความรู้แขนงต่างๆ รวมถึงช่วยเหลือเรื่องส่วนตัวของนักศึกษา ด้วยความเมตาและเอาใจใส่ จนทำให้พวกเรา เป็นบุคลากรที่มีคุณภาพ เมื่อเดินก้าวออกมาจากมหาวิทยาลัย" คุณรณพล จันทราโชติ (คุณอัน) ศิษย์เก่าคณะการท่องเที่ยวและการโรงแรม ปัจจุบันทำงานให้กับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้แชร์ประสบการณ์และความรู้แบบอินไซด์ในวงการอุตสาหกรรมท่องเที่ยว เกี่ยวกับแนวทางประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวให้กับผู้ที่ยังคงรักงานด้านนี้และกำลังมองหางานที่มั่นคงแม้ในสภาวะวิกฤติ COVID-19 โดยถ่ายทอดประกอบประสบการณ์การทำงานในหน่วยงานรัฐบาล พร้อมแนะ 4 แนวทาง ผปก.ท่องเที่ยวปรับตัวทันโลกเปลี่ยน ...อ่านเพิ่มเติมได้ในบทความ

อ่านบทความเพิ่มเติม

พนิดา ศรีทอง (พี่แป้ง)

PROGRAM ASSISTANT ทีม CARBON MARKETS AND INNOVATION, CLIMATE CHANGE GROUP ที่ธนาคารโลก สำนักงานใหญ่ วอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา

"เลือกเรียนท่องเที่ยวโรงแรมเพราะว่าเป็นสาขาที่ไม่เพียงแต่ให้ความรู้ทางด้านการบริหารการโรงแรมและภาษาแต่ยังส่งเสริมบุคลิกภาพและให้ความรู้เกี่ยวกับการทำงานร่วมกับคนอื่นที่มีพื้นฐานต่างกันทางวัฒนธรรมความเชื่อได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ" ใครๆ ต่างบอกว่า “ชีวิตวัยเรียนเป็นช่วงเวลาที่สนุกที่สุด” ขณะเดียวกันหลายๆ คนก็คาดหวังว่า เมื่อเรียนจบและได้งานที่ดีทำนั้นเป็น “ชีวิตที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน” โดยเฉพาะอย่างยิ่งในปัจจุบันที่การเรียนก็ไม่ง่าย การหางานที่ดีก็ยิ่งยากกว่า แต่เหตุการณ์ที่กล่าวมานี้กลับไม่ใช่ถนนทางเดินในชีวิตของ "แป้ง" หรือ “พนิดา ศรีทอง” อดีตนักศึกษาการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ในปัจจุบัน อ่านเรื่องราวเส้นทางชีวิตของเธอต่อได้ในบทความ "แชร์ประสบการณ์ดีๆ ‘จากพี่สู่น้อง’ ก้าวผ่านสิ่งที่กลัว กับงานประจำ ‘World Bank’"

อ่านบทความเพิ่มเติม

พิมพ์ธิรา อินทร (พี่อีฟ)

เลขานุการผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านมาตรฐานธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา

"เลือกเรียนที่นี่เพราะรุ่นพี่แนะนำมา เลือกไม่ผิดเลยค่ะ ที่นี่อบอุ่น เป็นกันเอง อาจารย์ที่นี่มีคุณภาพ มากด้วยประสบการณ์ เรียนสนุก มีเพื่อนดี มีทีมเวิร์ค ลงมือปฏิบัติจริง ตอนเรียนเก็บความรู้ให้เต็มที่และขอให้สนุกไปกับมัน เพราะทุกอย่างที่ที่นี่มอบให้ ได้นำมาใช้จริงๆในการปฏิบัติงาน รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในคณะนี้ค่ะ ขอให้น้องๆตั้งใจเรียน มีเป้าหมายและให้เป็นก้าวแรกและก้าวต่อไปที่ดีเช่นกันค่ะ"

สุภาวรรณ วรดิถี (พี่องุ่น)

พนักงานต้อนรับบนอากาศยาน บริษัท ไทยเวียตเจ็ทแอร์ จอยท์สต็อค จำกัด

"อาจารย์ที่คณะทุกท่าน เป็นกันเองและเอาใจใส่นักศึกษาเป็นอย่างดี อีกทั้งยังยินดีและเต็มใจ ให้ความช่วยเหลือในทุกๆเรื่อง รวมถึงเพื่อนร่วมคณะก็น่ารักมาก ในส่วนของภาควิชาก็สามารถนำความรู้ที่ได้ไปปรับใช้ในการทำงานได้จริง จึงรู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของคณะค่ะ"

มานินพันธุ์ ภิญโญปิยวิศว์ (พี่ตั้ม)

เจ้าหน้าที่การขายอาวุโส ประจำโครงการ SANSIRI SALES REPRESENTATIVE

"ความอบอุ่น คือคำตอบ ไม่ใช่แค่งาน แต่ทุกคนทำให้เรารู้สึกมี Passion กับงาน เวลาที่เจอปัญหา ทุกคนคอยให้ความช่วยเหลือ ความรู้สึกดีๆ เหล่านี้ เราก็ส่งต่อไปให้ลูกค้าเช่นกัน" ฟังเรื่องราวเส้นทางชีวิตและข้อคิดในการทำงานจากพี่ตั้ม อดีตรุ่นพี่หลักสูตรการโรงแรม ผ่านวิดีโอนี้...

อ่านบทความเพิ่มเติม