Phone : 02-954-7300 ต่อ 113, 563

คณะท่องเที่ยวฯ DPU กับมุมมองของ “ผู้ให้” และ “ผู้ใช้” บริการฟู้ดเดลิเวอรี่

ธุรกิจอาหารฟู้ดเดลิเวอรี (Food Delivery) หรือบริการสั่งซื้ออาหารออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน คือธุรกิจอาหารที่กำลังอยู่ในความนิยมของคนเมืองโดยเฉพาะในสถานการณ์โควิด-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 เป็นต้นมา หลายๆ คนพยายามรักษาระยะห่างและป้องกันตัวเองจากการอยู่ในที่ชุมชน โดยเฉพาะช่วงล็อคดาวน์ที่บริการฟู้ดเดลิเวอรีถูกเลือกให้เป็นทางออกสำคัญทางหนึ่งของธุรกิจร้านอาหาร จากสาเหตุการจำกัดบริการนั่งทานที่ร้าน ทำให้บริการฟู้ดเดลิเวอรีได้รับการตอบรับมากยิ่งขึ้นจนทำให้ภาครัฐมุ่งความสนใจไปที่ประเด็นเรื่องส่วนแบ่งการขาย หรือเรียกกันทั่วไปว่า GP หมายถึงค่าธรรมเนียมที่แพลตฟอร์มเรียกเก็บเฉลี่ยประมาณร้อยละ 30  จากยอดการขายของร้านอาหาร ถือเป็นประเด็นที่กล่าวถึงกันในระยะหนึ่ง และเป็นคำถามที่ควรมีคำตอบ!  

คลิ้กที่นี่เพื่ออ่านบทความ