Phone : 02-954-7300 ต่อ 113, 563

ความอยู่รอดของธุรกิจร้านอาหาร ในสถานการณ์วิกฤติจะเป็นอย่างไร?

ความอยู่รอดของธุรกิจร้านอาหารในสถานการณ์วิกฤติเป็นสิ่งที่หลายๆ ร้านต่างพยายามหาทางออกที่จะทำให้ธุรกิจมีรายได้อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงระลอกต่างๆ ของโควิด-19 ที่ธุรกิจต้องเผชิญกับมาตรการการจำกัดพื้นที่และควบคุมไม่ให้บริการที่หน้าร้าน ธุรกิจแพลตฟอร์มจัดส่งอาหาร หรือที่หลายคนคุ้นกับคำว่า ฟู้ดเดลิเวอรี (Food delivery) เป็นธุรกิจที่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเสมือนอัศวินขี่ม้าขาวของบรรดาร้านอาหาร ที่มาช่วยแก้ปัญหากู้ชีวิตต่อลมหายใจให้กับธุรกิจ ขณะเดียวกันก็เป็นทางเลือกที่ถูกจริตของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องหลีกเลี่ยงการพบปะคนหมู่มากหรือทำงานแบบ Work from home เพื่อป้องกันตนเองจากการระบาดของเชื้อ ฟู้ดเดลิเวอรีจึงเป็นกระแสที่มาแรง ขนาดที่ว่าหลายธุรกิจที่เคยให้บริการด้านการขนส่งสาธารณะ ด้านโทรคมนาคม ด้านช้อปปิ้งออนไลน์ ด้านการรีวิวอาหาร หรือแม้แต่ด้านการบิน ก็ขยายธุรกิจเข้าสู่เส้นทางของการจัดส่งอาหาร

ติดตามอ่านต่อได้ที่นี่ https://www.naewna.com/likesara/644609